a:after{content:"New";}.label-hot.menu-item > a:after{content:"Hot";}.label-sale.menu-item > a:after{content:"Sale";}.label-popular.menu-item > a:after{content:"Popular";}

Cách bấm huyệt phong trì chăm sóc sức khỏe tốt nhất

Thông tin về huyệt phong trì, vị trí và cách bấm huyệt phong trì giúp giảm thiểu các chứng bệnh như rối loạn tiền đình, cảm mạo, viêm đường hô hấp…

Từ xa xưa, ông cha ta đã biết tận dụng cách bấm huyệt cơ thể để phòng và chữa bệnh. Trên cơ thể có hàng chục huyệt vị khác nhau, mỗi huyệt vị là cơ quan đại diện cho một số bộ phận trên cơ thể. Nếu biết tận dụng các huyệt vị này chúng ta có thể biết cách phòng và chữa bệnh vô cùng hiệu quả. Ở bài viết dưới đây, KUZUNU xin gửi tới bạn đọc các thông tin chi tiết về huyệt phong trì, vị trí và cách bấm huyệt phong trì giúp giảm thiểu các chứng bệnh như rối loạn tiền đình, cảm mạo, viêm đường hô hấp…

Tìm hiểu về huyệt phong trì là gì, hình ảnh huyệt phong trì
Tìm hiểu về huyệt phong trì là gì, hình ảnh huyệt phong trì

Tìm hiểu huyệt phong trì là gì?

Theo tiếng Hán – Nôm, “Phong” có nghĩa là gió, ý chỉ những tác nhân gây ra bệnh. Và “Trì” có nghĩa là ao, tuy nhiên ở đây có nghĩa là chỗ lõm. Vậy huyệt Phong Trì được coi là chỗ trũng chứa gió từ ngoài xâm nhập vào.

Đây là nơi được coi là “phong tà”. Bởi chúng là đầu nguồn làm xuất hiện các dấu hiệu của bệnh phong nhiệt và cảm mạo phong hàn. Ở thể nhẹ sẽ gây ra hiện tượng hoa mắt chóng mặt, bị đau ở đầu. Nếu tình trạng nặng hơn có thể dẫn đến tình trạng liệt nửa người.

Vị trí huyệt phong trì nằm ở đâu?

Vị trí huyệt phong trì nằm ở đâu
Vị trí huyệt phong trì nằm ở đâu

Cách xác định vị trí huyệt phong trì với những người không có chuyên môn, các bạn có thể thực hiện theo cách đơn giản như sau:

– Đầu tiên bạn xòe hai bàn tay, hõm giữa lòng bàn tay đặt vào đỉnh hai tai.

– Tiếp theo các ngón tay của bạn phải ôm chặt lấy đầu, duy chỉ có ngón cái hướng về phía sau gáy.

– Sau đó bạn hãy miết ngón tay cái từ trên xuống. Cho đến khi vượt qua một ụ xương và rơi xuống một chỗ hõm ở hai bên khối cơ nổi sau gáy. Thì đó chính là huyệt phong trì.

Bấm huyệt phong trì có tác dụng gì?

Bấm huyệt phong trì có tác dụng gì
Bấm huyệt phong trì có tác dụng gì

Do vị trí của huyệt phong trì nằm trên vùng đầu, do đó việc bấm huyệt phong trì và các cơ xung quanh có tác dụng hỗ trợ chữa trị các bệnh như:

  • Loại trừ phong (gió) trong các trường hợp: sốt, ớn lạnh, cứng cổ, liệt, tê bì, hoa mắt, chóng mặt, run tay chân, co quắp tay chân.
  • Trị các chứng bệnh liên quan đến đầu, não như: chóng mặt, mệt mỏi, rối loạn trí nhớ, hay quên, kém tập trung.
  • Trị đau đầu, đặc biệt là đau đầu vùng chẩm (sau gáy)
  • Day bấm giúp mắt đỡ mỏi khi phải nhìn nhiều
  • Các bệnh vùng cổ, vai gáy như đau mỏi, yếu cơ vai

Bên cạnh đó, Huyệt Phong trì có công dụng thanh nhiệt sơ phong, thông nhĩ minh mục, kiện não an thần… Chính vì vậy việc kiên trì xoa bóp huyệt vị này sẽ giúp ích cho các bạn rất nhiều trong quá trình chữa bệnh rối loạn tiền đình.

Bấm huyệt phong trì chữa rối loạn tiền đình

Phương pháp bấm huyệt phong trì chữa trị rối loạn tiền đình rất tốt và hiệu quả. Bạn có thể tham khảo các bước thực hiện sau đây:

➤ Bước 1: Chọn tư thế thoải mái

Đầu tiên, bạn phải chọn được tư thế sao cho cơ thể ở trạng thái thả lỏng và thoải mái nhất. Hầu hết các chuyên gia khuyên rằng nên ngồi trên ghế có lưng tựa là tốt nhất. Đặc biệt bạn phải tập trung vào việc bấm huyệt. Tránh trường hợp bị phân tán bởi việc khác. Điều này sẽ gây khó khăn cho việc thực hiện và mang lại hiệu quả không mong đợi. Hơn hết có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn.

➤ Bước 2: Xác định đúng vị trí để bấm huyệt Phong trì

Sau khi tìm được vị trí thích hợp, bạn hãy tiến hành xác định huyệt Phong trì theo như KUZUNU đã hướng dẫn ở phía trên.

➤ Bước 3: Day ấn huyệt trong vòng 2 – 3 phút

Tiếp đó, bạn dùng hai ngón tay cái day ấn huyệt theo chiều kim đồng hồ trong 2 – 3 phút. Trong khi các ngón tay khác ôm chặt lấy đầu để làm điểm tựa.

Lưu ý: Trong khi bạn thực hiện thao tác phải đảm bảo được lực tay phải tương đối mạnh và phải đều sức. Tại chỗ bấm huyệt có cảm giác căng tức, có khi lan ra vùng cổ hoặc ngược lên nửa sau đầu. Thì đây là dấu hiệu cho thấy bạn đã thực hiện đúng động tác.

Các bệnh nhân có tiền sử cao huyết áp nên tham khảo kỹ ý kiến của bác sỹ trước khi thực hiện các động tác bấm huyệt phong trì.

Sử dụng ghế massage có chức năng bấm huyệt phong trì

Các động tác bấm huyệt phong trì không khó, tuy nhiên nếu thực hiện không đúng sẽ có thể gây ra các hậu quả không đáng có. Vì vậy nếu người già không thực hiện bấm huyệt đúng vị trí và đủ lực sẽ không mang lại hiệu quả mà còn có khả năng gây hậu quả ngược. Chính vì vậy, ghế massage KUZUNU xin giới thiệu các sản phẩm ghế massage trị liệu có khả năng quét định vị các huyệt đạo trên cơ thể, từ đó thực hiện các động tác bấm huyệt chính xác, mang lại hiệu quả cải thiện sức khỏe rất đáng kể.

Trên đây là bài viết bật mí cách bấm huyệt phong trì giúp giảm thiểu chứng rối loạn tiền đình mà KUZUNU thân gửi tới bạn đọc. Nếu bạn còn bất kì thắc mắc nào, vui lòng liên hệ trực tiếp đến Hotline hoặc để lại comment ở phía dưới để được giải đáp.